WGP#1 WORLD CUP (SEASON 2023)
 
 
News :
Date : 21-01-2023

"ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต ออฟฟชอร์ เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ขอแนะนำ “จังหวัดภูเก็ต”

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับทัวร์นาเม้นต์ “ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต ออฟฟชอร์ เวิลด์ แชมปเปี้ยนชิพ” ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม 2566 ณ หาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต

9 ข้อน่ารู้ ก่อนการแข่งขัน “ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต ออฟฟชอร์ เวิลด์ แชมปเปี้ยนชิพ”


 1. Sarasin Bridge

  Sarasin Bridge
  สะพานสารสิน เป็นสะพานแรกที่เชื่อมต่อสองเกาะภูเก็ตกับแผ่นดินใหญ่เข้าไว้ด้วย เป็นสะพานแรกที่มีการสร้างเพื่อข้ามจากจังหวัดพังงาไปเกาะภูเก็ต เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวของ


 1. Phuket Old Town

  Phuket Old Town(Night)

  Phuket Old Town(Night)

  Night Market
  ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดภูเก็ต อาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ตั้งเด่นเป็นสง่าตลอดสองฝั่งถนน อาคารเก่าแก่เหล่านี้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2446 สะท้อนถึงการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกเอาไว้อย่างกลมกลืน จนเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองภูเก็ต นอกจากนี้ในย่านเมืองเก่ายังมีภาพสตรีทอาร์ตสวย ๆ ร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟเก๋ ร้านค้าขายของที่ระลึก ให้เที่ยว ช้อป กินไปอย่างเพลิดเพลิน เมื่อมาถึงภูเก็ต การได้มาเดินชมเมืองเก่าจึงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด


 1. Patong beach

  Karon beach
  หากนึกถึงภูเก็ตแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องนึกถึงเลยคือชายหาดแสนสวย เนื้อทรายละเอียดราวกับผงแป้ง น้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดที่สวยงามของภูเก็ตซึ่งหันหน้าออกทะเลอันดามันมีทั้ง หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน ฯลฯ นี้คือสวรรค์บนดินของเหล่านักท่องเที่ยว


 1. Phuket Boat lagoon

  Yacht Haven Marina
  การท่องเที่ยวด้วยเรือยอชท์ เป็นกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูเก็ต เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางการเดินเรือระหว่างยุโรปและเอเชีย ทางด้านขวามือของเกาะภูเก็ตมีท่าเทียบเรือยอชท์มากมาย เช่น ท่าเทียบเรือยอชท์ ฮาเวน มารีน่า (Yacht Haven Marina) ท่าเทียบเรือรอยัลภูเก็ต มารีน่า (Royal Phuket Marina) ท่าเทียบเรือภูเก็ตโบ๊ท ลากูน (Phuket Boat lagoon) ท่าเทียบเรืออ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า และท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง


 1. Phuket International Airport

  Phuket International Airport
  ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ถือว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมาต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย เนื่องจากภูเก็ตถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวทุกมุมโลก


 1. Laguna Golf Phuket

  Laguna Golf Phuket
  ภูเก็ตถือเป็นสวรรค์ของเหล่านักกอล์ฟทั้งมือสมัครและและมืออาชีพทั่วโลก เนื่องจากมีสนามกอล์ฟคอร์สที่ได้มาตรฐานชั้นนำระดับโลก เช่น ลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต, มิชชั่น ฮิลล์ ภูเก็ต กอล์ฟ รีสอร์ท, บลูแคนยอน คันทรี คลับ, ล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คลับ ภูเก็ต เป็นต้น สนามกอล์ฟเหล่านี้มีความสวยงาม สนามออกแบบได้อย่างลงตัวเหมาะกับสภาพแวดล้อมและอากาศของภูเก็ต นอกจากจะเล่นกอล์ฟแล้ว ยังเป็นการได้พักผ่อนไปในตัวด้วย


 1. Laguna Beach Resort

  Banyan Tree Phuket
  ลากูน่าภูเก็ต คือ เดสทิเนชั่นรีสอร์ท ที่ประกอบไปด้วย 6 โรงแรมมีระดับ ได้แก่ โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ ลากูน่า ภูเก็ต โรงแรมดุสิต ธานี ลากูน่า ภูเก็ต โรงแรมลากูน่า บีช รีสอร์ท โรงแรมลากูน่า ฮอลิเดย์ คลับ รีสอร์ท โรงแรม อลามันดา ลากูน่า ภูเก็ต และกลุ่มวิลล่าหรูส่วนตัว ลากูน่าภูเก็ต ฮอลิเดย์ เรสสิเดนท์ ถือเป็นชุมชนนานาชาติขนาดใหญ่ การขยายตัวและพัฒนาของลากูน่าภูเก็ต คือเป็นการพัฒนาการท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตและทำให้กิดการกระจายรายได้แก่ชุมชนในท้องถิ่น


 1. Phi Phi Island

  Racha Island
  บริเวณด้านขวาของเกาะภูเก็ต มีเกาะแก่งน้อยใหญ่ที่สวยงามมากมาย เช่น เกาะพีพี เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่นอก เกาะเฮ เกาะมะพร้าว เป็นต้น เกาะเหล่านี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ และยังเป็นสวรรค์ของการล่องเรืออีกด้วย

 1. ภูเก็ต ถูกขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งอันดามัน” เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว

 

และนี้คือ “เกาะภูเก็ต”ประเทศไทย คุณพร้อมหรือยังสำหรับการแข่งขัน “ดับเบิลยู จีพี วัน วอร์เตอร์เจ็ต ออฟฟชอร์ เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคมนี้ ณ หาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

WGP#1 WORLD CUP
21 January 2023

 
 
   
Organized by :
WATERCROSS WORLD - ASIAN MULTI SPORTS &
ENTERTAINMENT CO.,LTD

Tournament Owner :
JET SKI WORLD CUP GRAND PRIX CO.,LTD.

© 2023 by jetski-worldcup.com .All right reserved.